Trị hôi nách bằng mướp đắng

Trong dân gian có nhiều bài thuốc hay giúp bạn chữa bệnh hôi nách như dùng chanh, phèn chua, giấm, gừng,…. Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe như thanh lọc cơ thể, bổ phế, phòng chống các bệnh ung thư, giảm lượng đường trong máu, ổng định đường huyết, hay giảm béo… Đặc biệt, mướp đắng còn được biết với công dụng loại bỏ mùi trên cơ thể, là bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả và nhanh chóng.

Trong y học, khổ qua được xem như một vị thuốc chữa bách bệnh như: ngăn ngừa ung thư, phòng chống nghẽn động mạch, giảm lượng đường trong máu, giảm cân, ổn định đường huyết, giảm mỡ máu. Ngoài ra, khổ qua còn được biết đến là mẹo trị hôi nách an toàn và hiệu quả.

tri hoi nach bang muop dang 300x234 Trị hôi nách bằng mướp đắng

Trị Hôi Nách Bằng Mướp Đắng

Lá cây mướp đắng chữa hôi nách

– Để trị mùi hôi nách, các bạn có thể dùng lá cây mướp đắng giã nhuyễn, dùng nước cốt đó bôi ngay lên vùng nách. Thực hiện đều đặn sau khoảng một tuần mùi hôi sẽ thuyên giảm đi rất nhiều.

– Bã của lá cây mướp đắng, sau khi đã vắt lấy nước,các bạn có thể dùng để băng vào nách khi ngủ, thực hiện như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi mùi hôi khó chịu và lấy lại sự tự tin cho mình.

– Trà mướp đắng chữa bệnh hôi nách:

Những trái mướp già (chữa chín), các bạn xắt mỏng, phơi khô sau đó sấy lên và pha như trà uống bình thường. Đây là cách trị hôi nách từ bênh trong, sau một thời gian mùi hôi nách sẽ không còn nữa.