Tìm hiểu nguyên nhân gây ra hôi nách

Hôi nách có thể nói nó không phải là bệnh, theo các chuyên gia thì nó chỉ là hiện tượng tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra mùi đặc trưng.

Trên thế giới, có hai luồng nhận định khác nhau về nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách. Nền y học phương Tây cho rằng các acid béo chưa bão hòa được tiết ra từ tuyến mồ hôi nhờn dưới nách, bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi khó chịu. Trong khi đó, nền y học phương Đông lại cho rằng bệnh hôi nách  là do nơi đó nóng ẩm nhất trong cơ thể.

Các chuyên gia chữa trị hôi nách còn cho rằng nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách có thể di truyền, nếu cả bố và mẹ đều hôi nách thì 80% sẽ di truyền cho con cái, nếu một trong 2 bố hoặc mẹ bị hôi nách thì con số đó là 50%.

Nách của người bình thường đều có vi khuẩn ký sinh ở đó. Một số người có  lượng mồ hôi tiết ra nhiều, cộng thêm tuyến mồ hôi nhờn phát triển, với tác dụng của vi khuẩn gây ra mùi hôi.

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách còn có thể bắt đầu từ thời dậy thì. Vào giao đoạn này, tuyến mồ hôi nhờn chịu ảnh hưởng của sự bài tiết bên trong và bắt đầu hoạt động từ tuổi vị thành niên vì vậy . Phần bài tiết của tuyến mồ hôi nhờn có một lớp màng tế bào hình cột hoặc hình vuông có tác dụng bài tiết. Bên ngoài có cơ biểu mô co thắt để bài tiết ra ngoài và màng cơ bản.

Nguyên nhân hôi nách do thời kỳ dậy thì các Hormone bài tiết phát triển mạnh mẽ, do ảnh hưởng của các Hormone, tuyến mồ hôi nhờn ở nách cũng phát triển mạnh mẽ, lúc này, nếu như căng thẳng hồi hộp, kích động thì tuyến mồ hôi nhờn sẽ tiết ra một dịch lỏng màu trắng sữa của Acid béo, loại dịch này có chất béo, Protein, chỉ cần tác dụng với vi khuẩn trên bề mặt da sẽ tạo ra Acid béo không bão hòa gây nên mùi hôi. Tuyến này sẽ phát triển hoàn thiện vào thời kỳ dậy thì. Các vùng như núm vú, nách, rốn, chân, âm hộ có tuyến mồ hôi nhờn.

Tri hoi nach bang chanh Tìm hiểu nguyên nhân gây ra hôi nách

Mùi hôi nách luôn khiến bạn trở nên mất tự tin

Các vi khuẩn như: vi khuẩn hiếu khí bạch hầu, vi khuẩn Gram dương tính tạo ra các Acid béo chuỗi ngắn và Ammoniac gây ra mùi hôi thường “cư trú” ở bề mặt da của những người bị hôi nách..Tuyến mồ hôi nhờn phân bố chủ yếu ở nách, là tuyến dạng ống lớn, bộ phận bài tiết của nó nằm ở lớp mỡ dưới da, đường kính lớn hơn khoảng 10 lần so với tuyến mồ hôi thường.