Những triệu chứng của bệnh hôi nách?

Mùi mồ hôi ở cơ thể thì không ai tránh khỏi, tuy nhiên do cấu tạo của tuyến mồ hôi của mỗi người khác nhau nên mùi cơ thể cũng khác nhau. Có những người có mùi mồ hôi dễ chịu, nhưng có những người mùi mồ hôi lại rất khó chịu.
Nhiều người mắc chứng hôi nách nhưng không hề biết, chỉ khi sự khó chịu ảnh hưởng tới người xung quanh thì họ mới để ý tới.Vậy làm sao nhận biết bệnh hôi nách để có thể phòng tránh và chữa trị hôi nách hiệu quả? Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh hôi nách giúp bạn có thể nhận biết bệnh sớm và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả:

1.Mùi mồ hôi khó chịu

Mồ hôi có mùi hôi giống như loài chồn hôi, lúc hoạt động nhiều mùi này càng khó chịu thấy rõ. Thậm chí nếu bạn không thay giặt quần áo thường xuyên cũng có mùi hôi rất khó chịu từ cánh áo. Mùi hôi nách nặng là khi bạn không vận động nhiều và có thể không ra mồ hôi nhưng vùng nách vẫn có mùi. Những người có bị hôi nách thường có mồ hôi dầu rât đặc trưng.

2014 04 13 21 50 50hoi nach1 300x189 Những triệu chứng của bệnh hôi nách?

2.Violong kết dịch

Lông nách kết dịch. Trên lông nách có dịch dạng hạt nhỏ có màu vàng trắng. Vì vậy phải thường xuyên dọn sạch violong dưới cánh tay vì chúng cũng là nguyên nhân khiến cho vùng nách bạn có mùi hôi. Bạn nên sử dụng dao cạo thay vì dùng nhíp vì nếu dùng nhíp để dọn violong rất có thể bạn sẽ bị lỗ chân lông to hơn, vùng nách trở nên thâm và sỉn màu.

3. Ráy tai dạng dầu, ướt

Hầu hết những người mặc bệnh hôi nách đều có ráy tai dạng ướt, có dịch dáy tai dạng dầu, dính ướt át. Nếu thường xuyên vệ sinh tai bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra sự bất thường này để kịp thời có biện pháp điều trị.

4. Áo có vết ố vàng vùng cánh tay

Biểu hiện rõ nét nhất là khi bạn mặc áo màu trắng, vùng nách áo dưới cánh tay của bạn sẽ có các vết ố vàng hoặc đốm trắng để lại. Đó là dấu vết của mồ hôi, vi khuẩn và các chât thải tiết ra ở tuyến mồ hôi. Cũng có thể do bạn sử dụng các loại mỹ phẩm, lăn khử mùi không phù hợp khiến áo bị ố vàng.

Từ những triệu chứng trên, bạn có thể sớm nhận biết được mình có bị hôi nách hay không để khắc phục và có cách chữa hôi nách hiệu quả. Bạn lưu ý thực phẩm cũng góp phần gây nên mùi hôi nách, vì vậy hạn chế ăn những thực phẩm gây mùi như hành, tỏi,… để phòng tránh hôi nách.

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh hôi nách, tuy nhiên các biện pháp truyền thống vẫn còn rất nhiều hạn chế và khả năng tái phát là rất cao. Dùng thuốc OVALIN để điều trị dứt điểm căn bệnh này.