Những thói quen sinh hoạt làm cho mùi hôi nách ngày càng nặng hơn

Hôi nách là nỗi ánh của rất nhiều người hầu như ai cũng phải sợ hãi khi mắc phải căn bệnh này. Để chữa trị căn bệnh này cũng không phải là đơn giản nhưng một số thói quen trong sinh hoạt cả ngày bạn cần phải từ bỏ vì có thể nó sẽ làm cho mùi hôi của bạn càng thêm khó chịu.

nhung thong tin thu vi ve benh hoi nach Những thói quen sinh hoạt làm cho mùi hôi nách ngày càng nặng hơn

Những thói quen sinh hoạt làm mùi hôi nách của bạn thêm nặng hơn

Lười vệ sinh tắm rửa: Làm vi khuẩn tích tụ, nhất là trong mùa hè khiến hình thành bệnh hôi nách.

Tránh mặc quần áo chật, bó sát người: Mặc quần áo chật, không thấm, không thông thoáng sẽ làm cho việc bài tiết và giải phóng mồ hôi bị cản trở, vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nên chọn những quần áo có chất liệu từ cotton, rộng rãi, thoáng mát.

Tránh vận động quá sức: Vận động quá sức sẽ làm lượng mồ hôi trong cơ thể tiết ra nhiều hơn, đặc biệt là trong mùa hè. Để tránh bị nặng mùi nên hoạt động vừa phải, sau khi hoạt động thể thao cần nghỉ ngơi và sau đó phải tắm rửa sạch sẽ.

Tránh để lông nách quá nhiều: Lông nách nhiều sẽ làm vùng nách ẩm ướt, không thông thoáng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy hãy thường xuyên làm sạch lông nách để cho vùng da nách được thoáng mát, sạch sẽ.

Tránh bị stress: Khi rơi vào tình trạng lo lắng, căng thẳng… sẽ làm cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn do lúc này cơ thể sinh ra cortisol – một loại hormone kích thích tuyến mồ hôi. Vì vậy, để tránh bệnh hôi nách trở lên trầm trọng hãy giữ cho tinh thần luôn lạc quan, thoái mái, vui vẻ.

Nếu bạn muốn tránh xa mùi hôi nách thì bạn cần phải từ bỏ những thói quen đó như vậy thì nó sẽ làm giảm đáng kể mùi hôi nách đáng kể của bạn.