4 nguyên nhân chính dẫn tới bệnh hôi nách

Hôi nách xảy ra phổ biến với tất cả chúng ta, phần lớn là do lượng mồ hôi trong cơ thể tiết ra. Bạn không thể phổ biến những tác dụng của tuyến mồ hôi đem lại cho cơ thể như làm mát, phòng và chữa một số bệnh. Một số người tiết ra rất nhiều mồ hôi, nhưng có những người cho dù vận đông rất nhiều nhưng mồ hôi vẫn rất ít?

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tuyến mồ hôi nhiều và hình thành nên bệnh hôi nách?

1. Do vị giác

tac hai rung minh cua ot khong phai ai cung biet 4 nguyên nhân chính dẫn tới bệnh hôi nách

Mồ hôi hay hôi nách thường được xảy do do ăn những thức ăn có chứa cay như ớt, hạt tiêu,… Mồ hôi mồ hôi nan ra đầu tiên ở mạt sau đó lan ra cổ và truyền tới nửa thân người trên, tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào cung phản xạ tủy. Khi bạn ăn nhiều đồ nóng và dồ cay sẽ gây ra những lượng mồ hôi rất lớn

2.Tâm lý

Tâm lí cũng ảnh hưởng rất lớn tới việc tuyến mồ hôi của bạn tiết nhiều hay ít nhất là khi bị stress do cảm xúc. Hay tâm lý bất an (lo lắng, hồi hộp, run sợ,..). Những vị trí mồ hôi thường xuất hiện như lòng bàn tay, hôi nách và háng. Bên cạnh đó khi nhiệt độ môi trường tăng cao trên 30 độ thì mồ hôi sẽ xảy ra khắp người. Nhưng cho dù thế nào thì mồ hôi cũng sẽ ra nhiều ở những lúc bạn bị stress và tâm lí nặng nề, do đó bạn cần phải luôn giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn thì mồ hôi mới ra ít.

3. Nhiệt độ

nhietdo 4 nguyên nhân chính dẫn tới bệnh hôi nách

Nhiệt độ của mỗi người cũng ảnh hưởng lớn tới iệc mồ hôi tiết ra nhiều hay ít?có liên quan chặt chẽ với hệ bài tiết mồ hôi. Nói tóm lại thì thân mình chiếm 50% lượng mồ hôi bài tiết do nhiệt độ, 25% do chi trên và 25% do chi đầu. Ở một số vị trí như : lưng, bụng và ngực…có tiết ra lượng mồ hôi khá lớn. Đây cúng chính là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách ở mọi lữa tuổi, một só người mồ hôi lại xuất ra nhiều ở ngực và đầu tí nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ thì nó sẽ tiết ra rất nhiều.

4. Do thời tiết, yếu tố môi trường xung quanh

Bạn không hề biết rằng những yếu tố thuộc môi trường xung quanh ảnh hưởng lớn tới lượng mồ hôi trong cơ thể, khi nhiệt độ môi trường tăng cao sẽ làm cho các tuyến bài tiết hoạt động mạnh để điều hòa thân nhiệt do đó mồ hôi cũng sẽ thoát ra nhiều  để cơ thể bạn có thể thích ứng với môi trường bên ngoài.Do đó để có thể hạn chế hôi nách nhanh bạn nên tránh đi ra ánh nắng,..