Mùi hôi nách ra quá nhiều phải làm sao?

Mồ hôi nách nhiều khiến bạn cảm thấy khó chịu, nách áo thường xuyên ướt và có mùi. Vậy phải làm thế nào để hạn chế mồ hôi nách?

 

2014 04 13 21 50 50hoi nach1 300x189 Mùi hôi nách ra quá nhiều phải làm sao?Có những người khi hoạt động mạnh hoặc ngay cả khi ít vận động thì mồ hôi vẫn ra rất nhiều đặc biệt ở tuyến nách. Nách có nhiều mồ hôi gây ra mùi khó chịu thậm chí để lâu và không chữa rất có thể nách bị hôi nách (bệnh hôi nách).
Tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già.

Có nhiều cách để giảm tiết mồ hôi nách và giảm mùi hôi nách đó là dùng chanh, phèn chua, lá trầu không xát vào nách để giúp nách khô thoáng.

>> Mẹo chữa hôi nách bằng lá  lốt
Bạn cũng có thể dùng trapha hoặc lăn khử mùi để trị bệnh, nó sẽ rất công hiệu.Sau khi tắm xong bạn lau khô nách rồi dùng 1 trong 2 loại thuốc này. Tin rằng sẽ rất hiệu quả, nách của bạn sẽ khô thoáng và bay mùi.

Bên cạnh đó, những người bị mồ hôi nách nhiều nên lưu ý giữ vệ sinh da, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, chọn các loại vải thoáng mát, thấm mồ hôi khi may mặc. Việc ăn mặc chật trội, bí bách sẽ là nguyên nhân hàng đầu tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển vì vậy bạn cần ăn mặc thoáng mát và những chất liệu mềm mại dễ thấm mồ hôi.
Hiện nay, có nhiều phương pháp như dùng thuốc bôi tại chỗ, tiêm botox để hạn chế mồ hôi nách và mùi khó chịu. Ngoài ra bạn hãy tìm hiểu về Thuốc trị hôi nách Ovalin