Mẹo đánh tan mùi hôi nách nhờ gừng tươi

Gừng tươi được biết đến như là một loại thực phẩm trong nhà bếp. Nhưng từ lâu công dụng của nó đã được người ta biết đến nhiều hơn. Đặc biệt, gừng tươi có khả năng khử mùi tuyệt vời. Vì thế, đã có phương pháp trị hôi nách bằng gừng tươi ra đời và được nhiều người áp dụng.

Tại sao Gừng tươi có tác dụng khử mùi hôi?

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh việc dùng gừng tươi tại các quốc gia Châu Á để làm thuốc rất có hiệu quả. Gừng có nhiều tên gọi khác nhau như sinh khương, bào khương, can khương… được trồng nhiều ở nước ta từ vùng núi đến đồng bằng, hải đảo. Gừng là loại cây cỏ khá hữu dụng khi dùng để chữa trị rất nhiều căn bệnh như: chống nôn, giảm đau, chữa cảm mạo, kháng viêm…

tri hoi nach bang gung tuoi  71783 std 300x250 Mẹo đánh tan mùi hôi nách nhờ gừng tươi

Ngoài ra, trong gừng tươi có chưa chất cay. Chất này có tác dụng ngăn ngừa sự tiết mồ hôi ở những vùng không thoáng khí như nách, chân, vùng kín.

Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách chân khô thoáng hơn cũng như chữa bệnh hôi nách hôi chân hiệu quả.

Kiên trì sử dụng gừng trị hôi nách tại nhà

Phương pháp 1: Lấy 20g thân, rễ cây gừng tươi đem phơi hoặc sấy khô, tán mịn kết hợp với 4g long não trộn đều.

Xoa vào hố nách, gan bàn chân ngày 2 lần sau khi tắm xong.

Phương pháp 2 : Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, chân ngày vài lần, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi, cho nách được khô thoáng dễ chịu.

Tuy nhiên, phương pháp trị hôi nách bằng gừng tươi lại có nhược điểm không chỉ phải thực hiện trong một thời gian khá dài mới kết quả, mà còn không thể điều trị hôi nách dứt điểm, nhất là đối với người bị hôi nách lâu năm. Nếu muốn trị triệt để hôi nách bạn nên dùng thuốc đặc trị hôi nách OVALIN