Liệu bệnh hôi nách có thể bị lây hay không?

Hôi nách là thường xuyên xảy ra đối với chúng ta nhất là lứa tuổi dậy thì. Vậy bệnh hôi nách có thể bị lây hay không?

Trước tiên, ta tìm hiểu rõ hơn về loại bệnh này?

Bệnh được hình thành do tuyến mồ hôi của cơ thể thoát ra kết hợp với vi khuẩn trong dịch tiết sẽ tạo ra một thứ mùi khó chịu cho người bệnh và cả những người xung quanh? Liệu bệnh hôi nách có bị lây hay không?

4 Liệu bệnh hôi nách có thể bị lây hay không?

Bệnh được hình thành trên cơ chế tuyến mồ hôi của cơ thể tiết ra do hàm lượng axit béo có trong dịch tiết mồ hôi. Do tuyến mồ hôi này có kết cấu đặc biệt nên nó không thể lây truyền cho người khác thông qua các tiếp xúc thông thường được, do đó hôi nách không có tính lây truyền.

Nguyên nhân

1. Do yếu tố di truyền hoặc người đang ở độ tuổi dậy thì do tuyến mồ hôi tăng tố , kích thích tố tăng cao, khiến cho mồ hôi tăng tiết mồ hôi quá độ hơn so với bình thường.

2. Mồ hôi xuất hiện dưới nách kết hợp với các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy, tạo thành một chất gây mùi khó chịu cho cơ thể.

Bệnh hôi nách nhanh có lây không?

2014 04 13 21 50 50hoi nach1 Liệu bệnh hôi nách có thể bị lây hay không?

Bệnh có mùi hôi khó chịu dưới cánh tay, do các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy kết hợp với dịch tiết mồ hôi sản sinh axit béo không bão hòa tạo thành.

Bệnh nhân hôi nách có tuyến mồ hôi nhiều hơn người bình thường, các dịch tiết ra trên co thể cũng mạnh mẽ hơn. Do đó căn cứ để xác định bệnh rau mùi chính là tuyến mồ hôi phát ra trên cơ thể bạn. Bệnh thường có tính di truyền, nếu như bố mẹ bị hôi nách người con sinh ra cũng rất có thể bị. Tuy nhiên hoi nach hoàn toàn không phải là bệnh lây truyền giữa người với người ở những điều kiện thông thường bạn nhé.