Cùng tìm hiểu thực hư nguy cơ gây u vú từ thuốc hôi nách

Hôi nách xảy ra phổ biến với cả nam và nữ trong đó giải pháp tốt nhất là sử dụng các loại    thuốc hôi nách nhằm đánh bay và xóa tan những mùi hôi khó chịu. Nhung có rất nhiều nghi vấn được đặt ra là sử dụng các loại thuốc này có nguy cơ gây ra những bệnh ung thư hay không? điều nay vẫn còn nhiều nghi vấn và chưa sáng tỏ..

cach tri benh hoi nach tan goc doi voi nguoi o tuoi day thi1 Cùng tìm hiểu thực hư nguy cơ gây u vú từ thuốc hôi nách

Chính thành phần paraben( hành phần dùng trong ngành công nghiệp thẩm mỹ) và hợp chất nhôm (có chủ yếu trong thuốc chống mồ hôi đây là những chất khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng có thể gây ra ung thư đặc biệt ở vùng ngực do thuốc hôi nách nhanh được bôi chủ yếu quanh khu vực này..

Theo  nghiên cứu của các chuyên gia paraben được sử dụng rất ít hoặc không được sử dụng trong các sản phẩm trị mùi cơ thể. Trước đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Mỹ từng tiến hành nghiên cứu và phân tích thì thấy paraben không có khả năng gây ung thư cho cơ thể mặc dù trước  đó họ phát hiện paraben có mặt ở trong những chất có trong u vú ở người bệnh.

Bên cạnh đó các hợp chất của nhôm như nhôm zirconi và nhôm clorua sử dụng nhiều trong những sản phẩm thuốc hôi nách ở nữ. Hợp chất nhôm có đặc tính giống như estrogen một số nhà nghiên cứu cho rằng chúng có thể bị ngấm qua da, gây ảnh hưởng tới cơ thể.

1122012congsothoitrangtinmoi 3 Cùng tìm hiểu thực hư nguy cơ gây u vú từ thuốc hôi nách

Để giải đáp câu hỏi đó vào năm 2007 cấc nhà ngiên cứu đã tiến hành đo lượng nhôm ở mô vú của 20 bệnh nhân và phát hiện nồng độ nhôm ở ngoài vú gần chỗ dùng thuoc hoi nach có nồng đọ nhôm cao hơn so với những khu vực khác. Tuy nhiên, họ lại không tiến hành đo hàm lượng nhôm ở tế bào vú khỏe mạnh để kiểm chứng tác động của nhôm

Từ những việc trên giới khoa học cho rằng nên thực hiện nhiều nghiên cứu hơn để đưa ra những kết luận chính xác nhất có thể gây ra của thuốc hôi nách