Chữa hôi nách hiệu quả bằng lá trầu không

Hôi nách là một bênh lý không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó làm ta mất tự tin khi giao tiếp. Đặc biệt khi vào mùa hè, mồ hôi sẽ tăng tiết gấp nhiều lần so với mùa đông, những người bị hôi nách sẽ cảm thấy khó chịu với chính mùi cơ thể mình hoặc những vùng màu ố ngay dưới nách áo. Hãy áp dụng phương pháp chữa hôi nách bằng lá trầu không, tiện dụng, tiết kiệm và hiệu quả cao.

Dưới đây là phương pháp trị hôi nách từ dân gian với lá trầu không, các bạn có thể tham khảo bài viết: một số mẹo trị hôi nách hiệu quả và lựa chọn cho mình cách điều trị hôi nách thích hợp nhất.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy lá trầu không chứa các chất diataza, đường, tanin và tinh dầu. Tinh dầu lá trầu không có màu vàng nhạt, hương thơm nồng, có vị nóng và cay, có tác dụng giảm đau lưng, đau đầu, đau họng, chữa lành vết bỏng, chống viễm nhiễm, chống sâu răng… Nhưng bên cạnh đó phương pháp này có tác dụng rất hiệu quả trong việc ngăn chặn chứng ra mồi hôi, tẩy lông nách. Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp của lá trầu không với chanh, gừng…

Lá trầu không có tác dụng chữa hôi nách hiệu quả

Lá trầu chứa một số hợp chất của phenol có tên là chavicol, có tác dụng sát khuẩn mạnh, khử trùng rất tốt. Vì vậy, nó thường được dùng ngoài để chữa các bệnh nhiễm khuẩn, ngăn chặn sự sinh sôi, hoạt động mạnh của vi khuẩn trên bề mặt da giúp chữa hôi nách hiệu quả.

cach tri hoi nach bang la trau khong 300x234 Chữa hôi nách hiệu quả bằng lá trầu không

Lá Trầu Không Trị Hôi Nách Hiệu Quả

Hướng dẫn trị hôi nách bằng lá trầu không:

Mua lá trầu không về rửa sạch, có thể giã nát, mỗi lần tắm trà sát vào 2 vùng nách.

Bạn cũng có thể dùng lá trầu kết hợp với chanh có tác dụng rất tốt để sát khuẩn, Dùng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả khác biệt.

Sự kết hợp giữa lá trầu không và chanh có tác dụng trị hôi nách, sát khuẩn

Hoặc lấy một củ gừng tươi, rửa sạch, ép lấy nước và dùng lá trầu không giã nhỏ bôi vào nách. Thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi, giúp cho nách khô thoáng dễ chịu.

Có thể kết hợp gừng tươi và lá trầu không để trị hôi nách

Dùng lá trầu không chữa hôi nách có thể chỉ phù hợp với một số trường hợp bị hôi nách khá nhẹ. Nếu bệnh hôi nách gây ảnh hưởng nhiều tới công việc và cuộc sống của bạn, bạn nên sử dụng thuốc trị hôi nách vĩnh viễn. Xem thông tin sản phẩm tại đây