Cách chữa hôi nách triệt để với ớt

Có rất nhiều các cách chữa hôi nách triệt để được chuyên mục giới thiệu cho bạn đọc. Hôm nay, chuyên mục sẽ giới thiệu thêm cho bạn một phương pháp chữa hôi nách nhanh chóng với ớt tại nhà cũng khá hiệu quả đấy.

Ngoài việc đóng vai trò là một gia vị thức ăn không thể thiếu trong thực đơn của món ăn ớt còn là:

tuong ot 1 Cách chữa hôi nách triệt để với ớt

chữa hôi nách

Một trong những bài thuốc dân gian để chữa bệnh

Trong Đông y, ớt cho công dụng chữa phong, chữa chàm, trị chứng đau bụng do lạnh, cảm phong hàn,…

Ớt có nhiều loại, tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất vẫn là loại ớt cay mà bà con vẫn sử dụng trong nấu ăn.

Ngoài ra, ớt còn có nhiều hoạt chất có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, hạn chế khả năng tiết mồ hôi.Do đó bạn có thể sử dụng ớt để chua hoi nach.

Cách chữa hôi nách hiệu quả  với ớt:

ot giup giam can nhanh Cách chữa hôi nách triệt để với ớt

chữa hôi nách hiệu quả

Bạn có thể sử dụng cả ớt tươi và ớt khô để chữa bệnh hôi nách. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm cồn có nồng độ thấm (khoảng 2-2,5% có thể dùng cồn ý tế).

Cho 10ml cồn i-ốt nồng độ 2,5% vào 1 lọ thủy tinh nhỏ; Lấy 2-3 quả ớt khô (hoặc ớt tươi) cắt thành từng khúc nhỏ, cho vào ngâm với cồn i-ốt, bịt kín, lắc đều; đậy nắp thật kín để nơi khô ráo. Sau khoảng 3-4 ngày, khi mở nắp ra không còn mùi nồng của ớt nữa thì có thể sử dụng để chữa hôi nách tại nhà.

Dùng bông gòn, thấm nước cồn ngâm ớt, chấm nhẹ lên da. Lưu ý nếu thấy xót hay rát thì dừng lại ngay vì có thể cần ngâm ớt thêm 1 thời gian để loại bỏ bớt tính nóng của ớt. Sau khi chấm đều hết vùng nách thì dừng lại. Để chừng 5 phút thì rửa lại với nước.

Cách chữa hôi nách này khá công hiệu đấy. Bạn hãy thử làm để khám phá những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại nhé.